Sunday 28 August 2011

สารต้านอนุมูลอิสระทำอะไรให้คุณได้บ้าง

  • ชะลอกระบวนการชรา 
  • ลดระดับคอเลสเตอรอล 
  • ลดความเสียงของการเกิดโรคหลอดเลือดแดงแข็ง 
  • ช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคเส้นโลหิตในสมองตีบ 
  • ลดความเสียงของการเกิดมะเร็งทุกชนิด 
  • ช่วยชะลออาการของโรคอัลไซเมอร์ 
  • ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกต่างๆ 
  • ช่วยร่างกายขับสารพิษก่อมะเร็ง 
  • ปกป้องดวงตาของคุณจากโรคศูนย์กลางจอประสาทเสื่อม 
  • ช่วยร่างกายต่อสู่กับความเสื่อมที่เกิดจากการสูบบุหรี่ 
  • ช่วยป้องกันเรื่องปอดเรื้อรังต่าง เช่น หอบหืด หลอดลมอักเสบ 
  • เป็นเกราะป้องกันมลพิษจากสิ่งแวดล้อม
บทบาทของสารต้านอนุมูลอิสระ 
ทำไมการที่สารต้าน อนุมูลอิสระสามารถป้องกันหรือกำจัดอนุมูลอิสระได้จึงมีความสำคัญ มีงานวิจัยมากมายบ่งชี้ว่า สารต้านอนุมูลอิสระสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคหลายโรคโดยเฉพาะโรคเรื้อรังที่ สัมพันธ์กับอาหาร เช่น โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคสมอง (เช่น อัลไซเมอร์) เป็นต้น รวมทั้งช่วยชะลอกระบวนการบางขั้นตอนที่ทำให้เกิดความแก่โดยปกติร่างกาย สามารถกำจัดอนุมูลอิสระก่อนที่มันจะทำอันตราย แต่ถ้ามีการสร้างอนุมูลอิสระเร็วหรือมากเกินกว่าร่างกายจะกำจัดทัน อนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจะสร้างความเสียหายต่อเซลล์และเนื้อเยื่อได้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพ สารต้านอนุมูลอิสระลดความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระได้ ๒ ทาง คือ
  1. ลดการสร้างอนุมูลอิสระในร่างกาย
  2. ลดอันตรายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ
แม้ว่าสารต้านอนุมูลอิสระไม่สามารถแก้ไขความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้ว แต่สามารถชะลอให้ความเสียหาย เกิดช้าลงได้โดยเฉพาะโรคเรื้อรังซึ่งเป็นผลลัพธ์สะสมที่เกิดจากเซลล์และ เนื้อเยื่อในร่างกายถูกทำอันตรายและเสียหายเป็นปีๆ (โดยมากเป็นเวลาหลายสิบปี) เห็นได้จากการรวบรวมความชุกของโรคว่าโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เป็นมากในผู้ใหญ่วัยกลางคนหรือผู้สูงอายุ ดังนั้นบุคคลทุกเพศทุกวัยจึงควรได้รับสารต้านอนุมูลอิสระให้พอเพียงต่อความ ต้องการในแต่ละวัน เพื่อให้เกิดความสมดุลในร่างกายระหว่างสารต้านอนุมูลอิสระ และอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้น

เพื่อให้ร่างกายได้รับสารต้านอนุมูลอิสระพอเพียง กับความต้องการ เราควรกินผักผลไม้สีเข้มเป็นประจำโดยล้างให้สะอาดทุกครั้ง นอกจากจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังจะได้รับใยอาหารด้วย ร่างกายของเราจำเป็นต้องได้รับใยอาหารเช่นกัน เนื่องจากใยอาหาร ช่วยในการขับถ่าย ช่วยเพิ่มปริมาณอุจจาระ ช่วยป้องกัน อาการท้องผูก ช่วยนำโคเลสเตอรอลออกจากร่างกาย เร่งการนำสารพิษที่อาจทำให้เป็นมะเร็งบางชนิดออกจากร่างกายเร็วขึ้น สุดท้ายผู้เขียนขอแนะนำข้อปฏิบัติการกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย ดังนี้

ข้อปฏิบัติการกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย
  1. กินผัก ผลไม้ ถั่ว โดยเฉพาะถั่วเหลือง เช่น (เต้าหู้หลอด เต้าหู้แผ่น) และธัญพืชเป็นประจำ 
  2. ลด การกินไขมัน อย่าให้เกิน ร้อยละ ๓๐ ของพลังงานที่ได้รับต่อวัน ลดไขมันจากสัตว์ หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปที่มีกรดไขมันกลุ่มทรานส์แฟตตีแอซิด (trans fatty acid) เช่น มาร์การีน เนยขาว โดนัต มันฝรั่งทอด เลือกใช้น้ำมันที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (monounsaturated fatty acid) สูง เช่น น้ำมันรำข้าว น้ำมันงา น้ำมันมะกอก 
  3. กินอาหารให้หลากหลาย กินปลา ถั่วเมล็ดแห้ง เต้าหู้ ลดปริมาณเนื้อแดงที่บริโภคลง 
  4. ลดอาหารที่มีโคเลสเตอรอลสูง ไม่ควรกินเกินวันละ ๓๐๐ มิลลิกรัม 
  5. เพิ่มการกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าว ธัญพืช มันฝรั่ง 
  6. ลดอาหารเค็ม ดื่มน้ำสะอาดวันละ ๑-๒ ลิตร 
  7. ดื่มนมพร่องไขมัน 
  8. รักษาน้ำหนักตัวให้เหมาะสม 
  9. ไม่ควรงดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง 
  10. งดสูบบุหรี่และลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น สุรา เบียร์ ไวน์

***  อย่าลืม ออกกำลังกายทุกวันโดยไม่หักโหม
 

Tuesday 2 August 2011

Liver Balance ( มิลค์ทิสเทิล)


ส่วนผสมหลักของ BIOSIS Liver Balance เพื่อสร้างสมดุลของตับซึ่ง Milk Thistle ทำหน้าที่ในการปกป้องและป้องกันตับ

Milk Thistle ( มิลค์ทิสเทิล ) ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในยุโรป เป็นยาสำหรับผู้ที่มีปัญหาที่ตับเป็นพัน ๆ ปี การใช้งานถูกบันทึกเป็นครั้งแรกในรอบ 23-79 AD ชาวกรีกตั้งข้อสังเกตว่าต้นพืชที่ดีเยี่ยมสำหรับการป้องกันตับ ส่วนที่มีการนำมาใช้เพื่อป้องกันและรักษาโรคคือเมล็ด มีสารสำคัญคือ Silymarin ซึ่ง Silymarin ประกอบด้วยสาร Flavanolignans หลายชนิด

BIOSIS Liver Balance มีคุณประโยชน์ดังรายละเดียดต่อไปนี้
•    มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและช่วยเสริมฤทธิ์ในการขจัดอนุมูลอิสระ
•    ป้องกันและลดจากการถูกทำลายชองตับ
•    ช่วยเผาผลาญไขมันและคาร์โบไฮเดรต
•    ช่วยล้างสารพิษและสารที่ตกค้างในตับ

เหมาะสำหรับ
•    ผู้ที่ชอบรับประทานอาหารที่มีไขมันเป็นประจำ
•    ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจะ
•    ผู้ที่สูบบุหรี่เป็นประจำ
•    ผู้ที่ติดสารเสพติด
•    ผู้ที่ระบบการย่อยอาหารไม่ดี
•    ผู้ที่รับประทานอาหารไม่ถูกหลักโภชนา
•    ผู้ที่สัมผัสสารกำจัดศัตรูพืช หรือ สารเคมี
•    ผู้ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษต่าง ๆ
•    ผู้ที่กำลังพยายามลดไขมันในร่างกาย

Link:
จำหน่ายที่ www.bh4you.com
แหล่งข้อมูล ที่มาของสินค้า